409/41 Đường ĐX 082, Kp 2, P. Định Hòa, TDM, Bình Dương
  Email:  huehungshoesmachine68@gmail.com
Startup Việt đầu tư tiền tỷ làm giày 20 size tuyên bố cạnh tranh với Nike, Adidas
 
 

Ngành da giày Việt mạnh xuất khẩu nhưng yếu ở thị trường nội địa. Phân khúc giày cao cấp gần như bị bỏ ngỏ bởi không hãng giày nào chịu đầu tư làm thương hiệu để cạnh tranh với các ông lớn nước ngoài.

Miếng mồi ngon khó nuốt này rất có thể sẽ rơi vào tay Startup nào dám đầu tư tiền tỷ để nghiên cứu, sản xuất những đôi giày chất lượng cao mang thương hiệu Việt.

Startup đầu tư 15 tỷ làm giày thông minh

Phí Hữu Thanh Long, một trong những người đồng sáng lập thương hiệu giày sShoe cho biết, dù nhiều người cho rằng đây là hành động liều lĩnh song anh vẫn rất tin tưởng vào quyết định của mình.

Long cho biết, thực tế, Việt Nam được coi là công xưởng giày dép lớn của thế giới. Các hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma…cũng đều có nhà máy sản xuất ở Việt Nam vì giá nhân công rẻ. Trong khi đó, người Việt Nam thông minh và khéo tay; khoảng trống cho một thương hiệu giày chính hiệu ở Việt Nam còn bỏ ngỏ.


Trước khi đưa ra sản phẩm, startup này đã mất hơn 1 năm nghiên cứu thị trường và đã từng mất hơn 1 tỷ đồng cho lần thử nghiệm đầu tiên. Ảnh: N.Giang.

Trước khi đưa ra sản phẩm, startup này đã mất hơn 1 năm nghiên cứu thị trường và đã từng mất hơn 1 tỷ đồng cho lần thử nghiệm đầu tiên. Ảnh: N.Giang.

Tiềm năng thị trường là rất lớn, trong đó Việt Nam có thể hoàn toàn dư sức làm được một đôi giày cao cấp mà chất lượng, giá cả cạnh tranh không kém những gã khồng lồ này. Đây là thời điểm được coi là ngàn năm có một, vậy tại không chọn ngành giày để khởi nghiệp?

“Nhiều người đã ngăn cản tôi vì cho rằng, đấu với một gã khồng lồ trăm năm tuổi là một điều ngờ ngệch và liều lĩnh. Thế nhưng, tôi tin mình sẽ làm được. Bởi khởi nghiệp dựa trên thế mạnh quốc gia là yếu tố khiến chúng tôi tin sẽ thành công”, Long cho hay.

 

Giày 20 size ở Việt Nam và toàn cầu?

Định vị thương hiệu sShoe là “giày nam thông minh nhất thế giới”, theo Long, anh không “nói quá”. Bởi bỏ ra hơn một năm nghiên cứu thị trường, nhóm đã hiểu rõ hành vi đi, chọn giày của nam giới.

Để đưa ra sản phẩm hiện tại, anh Long cho biết nhóm đã từng thử nghiệm 500 đôi giày với chi phí sản xuất khoảng 1 tỷ nhưng đã phải hủy bỏ trước khi tung ra thị trường. Do đó, sản phẩm lần này được nhóm chăm chút, tích hợp tất cả những ưu điểm từ những thương hiệu lớn nhất trên thế giới.

Trong khi giày da lịch sự thường không thoải mái, kén quần áo; giày lười phổ biến lại dễ mất form; loại thể thao khó kết hợp quần áo lịch sự thì sản phẩm của sShoe tích hợp tất cả các yếu tố này.

Trong khi những hãng giày lớn như Adidas, Nike, Puma chỉ có khoảng 8 size giày cho nam giới thì sShoe có bộ size khổng lồ 20 size, đảm bảo vừa chân cho 99% khách hàng.

Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam hầu hết sản phẩm dùng công nghệ thuộc hóa chất thì startup sử dụng chất liệu da nhập khẩu trực tiếp từ Italy với công nghệ thuộc da thảo mộc.


Máy đo áp lực, sức khỏe bàn chân.

Máy đo áp lực, sức khỏe bàn chân.

Giày sShoe dùng loại da lớp 1 Full Grain, đây là lớp trên cùng của da bê và được giữ trạng thái nguyên bản của da mà không có bất kì tác động nào khác. Chỉ những chú bò được nuôi trong môi trường sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn để tránh những vết xước, sẹo mới có thể cung cấp được lớp da loại 1. Lớp da này có độ thoáng khí cao tạo sự thoải mái, thoáng mát. Đây là loại da rất đắt đỏ và rất ít hãng giày nào sử dụng loại nguyên liệu này cho sản phẩm kể cả hãng giày tên tuổi.

Bên cạnh đó, áp dụng công nghệ từ những giày thể thao, cấu trúc đế giày hình học tăng trưởng với chất liệu EVA sẽ tăng độ đàn hồi và giảm trọng lượng của đôi giày. Sự kết hợp này giúp người dùng có thể đi bộ thoải mái như trên các đôi giày Running Shoes với ngoại hình của 1 đôi giày da cao cấp được gắn lên Logo mạ vàng 24K.

“Hiện nay, thị trường giày nội đang khá hỗn loạn. Nam giới khó có thể nghĩ ngay đến một thương hiệu khi muốn mua một đôi giày tốt. Trong khi nguồn cung ở phân khúc giày cao cấp không minh bạch vì phần lớn nhập từ Trung Quốc. Nam giới thực sự thiếu một địa chỉ uy tín để mua giày”, Long cho hay.

Được biết, đợt hàng đầu tiên sShoe.com sẽ được bán vào đầu năm 2017 với số lượng 1.000 đôi và dự kiến mở rộng chuỗi cửa hàng trên khắp HN và TP HCM.

“Dù mục tiêu mất khoảng 1 năm để chạy đua với các thương hiệu lớn và chiếm 50% thị phần trong phân khúc giày nam cao cấp tại Việt Nam còn quá xa vời để nói vào thời điểm hiện tại. Thế nhưng, với sự đầu tư vào sản phẩm và dịch vụ, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công của sShoe trong tương lai”, startup này cho hay.